Vài lưu ý khi lắp đặt hệ thống dây dẫn điện trong nhà

Cuộc sống thường nhật thật khó có thể thiếu được sự góp mặt của các thiết bị điện nói chung và hệ thống dây cáp dẫn điện nói riêng. Trong giới hạn nội dung của bài viết này hãy cùng chúng tôi note lại một số lưu ý liên quan đến việc lắp đặt hệ thống dây dẫn điện trong nhà nhé!
Vài lưu ý khi lắp đặt hệ thống dây dẫn điện trong nhà 01


Lưu ý về dây dẫn điện

Để lắp đặt hệ thống điện lưới trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng dây dẫn điện loại trần mà cần phải dùng loại dây bọc cách điện có chất lượng tốt. Trường hợp nếu là dòng điện đi ngầm thì cần phải chọn loại dây dẫn điện có ít nhất 2 lớp cách điện. Để đảm bảo độ an toàn hơn nữa cần sử dụng thêm ống luồn dây điện. Sau cùng hãy nói KHÔNG với các sản phẩm dây dẫn điện trôi nổi hiện có trên thị trường và tham khảo qua dòng sản phẩm dây dẫn điện có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng như dây dẫn điện Trần Phú là một ví dụ.

Lưu ý về kích cỡ dây dẫn điện

Chọn tiết diện dây phù hợp với công suất chịu tải cũng là điểm rất cần phải lưu ý. Bởi nếu dây dẫn điện có tiết diện nhỏ mà công suất tiêu thụ lớn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn cho cả người và tài sản. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia kỹ thuật về việc tính định mức dòng điện tiêu thụ của các dụng cụ điện từ đó chọn cho mình loại dây dẫn điện phù hợp nhất.

Cách lắp đặt dây dẫn điện trong nhà

Như đã nói ở trên thì bạn nên sử dụng thêm ống luồn dây điện. Đó có thể là ống luồn dây điện mạ kẽm hoặc ống luồn dây điện bằng nhựa cao cấp. Khi nối dây điện nên nối so le và sử dụng thêm băng keo cách điện chuyên dụng quấn phía ngoài mối nối.
Trường hợp dây dẫn đi ngầm nên thi công ống nhựa trước sau đó mới tiến hành luôn dây điện sau để đảm bảo chắc chắn rằng dây dẫn điện sẽ không bị hư hỏng trong suốt quá trình thi công lắp đặt. Còn trường hợp là dây dẫn điện xuyên tường cần phải đặt trong ống sứ bảo vệ.
Vài lưu ý khi lắp đặt hệ thống dây dẫn điện trong nhà 02


Vài lưu ý về yếu tố nối đất bảo vệ

Nối đất bảo vệ chính là việc mà bạn dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện khi không có điện với vật được nối đất (nó có thể bằng sắt hoặc thép và được chôn dưới đất). Tuy nhiên nối đất bảo vệ thường được áp dụng trong mạng điện 3 pha trung tính. Nó có tác dụng làm cho dòng điện khi chạm vỏ (lớp cách điện bị hỏng hoặc chập 1 pha) thì sẽ truyền điện xuống đất thông qua vật nối đất. Lúc này, nếu chẳng may chạm phải thì thân người sẽ nằm ở trạng thái mắc song song với vật nối đất và có điện trở nhỏ nên không còn gây nguy hiểm.
Để được tư vấn tốt hơn về cách lắp đặt hệ thống dây dẫn điện trong nhà quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.111.566 (tư vấn miễn phí 24/7).No comments:

Post a Comment

day dien tran phu