Hướng dẫn đấu nối hệ thống dây điện nổi an toàn và hiệu quả

Thực tế có tất cả hai phương pháp đấu nối dây điện cơ bản đó là đi dây nổi và đi dây chìm. Mỗi một phương pháp lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng nhất định. Tuy nhiên trong giới hạn nội dung của bài viết này hãy cùng chúng tôi học cách đấu nối hệ thống dây điện nổi sao cho an toàn và đạt hiệu quả nhất nhé!

Đi dây điện nổi an toàn, hiệu quả


Khi nào nên áp dụng phương pháp đi dây điện nổi

Phương pháp đấu nối dây điện nổi phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính hạn chế hoặc các công trình đã xây dựng lâu năm cần sửa chữa. Nó có thể giúp bạn tháo lắp, đấu nối một cách dễ dàng theo đúng như chủ ý của mình mà không phải phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan hay khách quan nào khác.

Vài lưu ý khi đấu nối dây điện nổi

Lưu ý đầu tiên khi muốn đấu nối dây điện trần là nên sử dụng loại dây cáp điện có phần bọc cách điện tốt, chuẩn chất lượng như dây điện Trần Phú là một ví dụ. Hơn hết, bạn nên áp dụng cách nối mối điện so le và quấn băng keo bảo vệ phía ngoài mối nối đầy đủ để đảm bảo độ an toàn cao hơn.
Mặt khác bạn có thể sử dụng thêm kẹp sứ, puli sứ hoặc tốt hơn hãy luốn dây dẫn điện trong ống nhựa (ống luồn dây điện) để bảo vệ dây dẫn tốt hơn, tránh tiếp xúc trực tiếp với các tác động từ môi trường xung quanh.
Khuyến cáo nên áp dụng mối nối sole để đảm bảo độ an toàn hơn


Cách đấu nối hệ thống dây điện nổi an toàn và hiệu quả

Đấu nối dây điện nổi là phương pháp chủ yếu, thường gặp trong lắp đặt hệ thống điện nhà ở/nhà dân dụng hiện nay. Thực chất thì đây là hình thức đặt dây điện trong các ống nhựa sau đó ốp lên trên bề mặt tường hoặc trần nhà. Phương pháp này thường được áp dụng sau khi ngôi nhà đã được xây dựng hoàn tất phần thô. Vậy phải làm sao để có thể đi dây điện nổi an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí?!
Trước tiên bạn hãy tính toán vị trí đi dây sao cho thật chi tiết, cụ thể và nên bố trí nó ở một vị trí cao ít nhất là ngoài tầm tay trẻ em. Với cách bố trí như thế này bạn có thể an tâm hơn bởi hệ thống mạng lưới điện trong gia đình có thể tránh khỏi những ảnh hưởng, va chạm từ sinh hoạt hàng ngày.
Đặc biệt, không nên lắp đặt đường điện ở những nơi ẩm thấp hoặc gần với nguồn nước. Nghiên cứu thật kỹ sơ đồ, bản vẽ kỹ thuật cũng chính là việc hết sức cần thiết để đảm bảo rằng việc đấu nối, lắp đặt được an toàn, hiệu quả.
Thông tin chi tiết quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.111.566 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


No comments:

Post a Comment

day dien tran phu