Hướng dẫn cách đi dây điện ngầm trong nhà đúng kỹ thuật

Nếu như trong nội dung của bài viết trước chúng tôi đã mang đến cho các bạn cách lắp đặt hệ thống dây điện nổi thì trong giới hạn nội dung của bài viết này mời quý vị và các bạn cùng tiếp tục tham khảo qua cách đi dây điện ngầm trong nhà đúng và chuẩn kỹ thuật nhất nhé!
Hướng dẫn cách đi dây điện ngầm trong nhà đúng kỹ thuật 01

Thế nào được gọi là đi dây điện ngầm?

Phương pháp đi dây điện ngầm chính là cách sử dụng các đường ống dẫn như ống luồn dây điện hoặc đưa dây điện trực tiếp chôn vào tường hoặc dưới đất. Ưu điểm dễ nhận thấy của hình thức thi công dây điện ngầm là giúp các bạn có thể tiết kiệm được không gian, tăng tính thẩm mỹ và tăng độ bền cho mạng lưới điện bởi nó đã loại bỏ được gần như hoàn toàn các yếu tố tác động từ bên ngoài.
Tuy nhiên hình thức đi dây điện ngầm cũng tiềm ẩn một số nhược điểm nhất định đó chính là: Chi phí thi công cao, sửa chữa và khắc phục sự cố phức tạp, cần thiết kế sơ đồ lắp đặt trước khi tiến hành thi công…

Vài lưu ý khi lắp đặt dây điện ngầm

Bạn cần sử dụng loại dây dẫn điện có chất lượng tốt đồng thời tính toán tiết diện dây dẫn sao cho thật chuẩn xác và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cần chọn dây dẫn điện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tìm mua từ điểm bán hàng uy tín. Hơn hết hãy lắp đặt thêm hệ thống aptomat và ELCB để tăng độ an toàn cao hơn trong suốt quá trình sử dụng lâu dài.
Nếu thiếu kiến thức về mạng điện thì không nên tự tiện đấu nối mà cần nhờ tới các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, không lắp đường dây điện chung với dây cáp tivi hay đường dẫn internetn nhằm hạn chế việc gây nhiễu đường truyền. Cần sử dụng thêm ống luồn dây điện để tăng cường bảo vệ cho dây dẫn điện.
Thi công lắp đặt dây điện ngầm nên tiến hành song song với quá trình thi công xây dựng hoặc lúc vừa hoàn thiện xong phần thô. Ngoài ra, việc lưu trữ sơ đồ mạng điện cũng là điều hết sức cần thiết bởi nếu sau này chẳng may có xảy ra sự cố hư hỏng ngoài ý muốn thì bạn vẫn có thể dựa vào sơ đồ mạch điện này để tiến hành sửa chữa một cách thuận lợi và nhanh chóng.
Hướng dẫn cách đi dây điện ngầm trong nhà đúng kỹ thuật 02

Như đã nói ở trên thì ngoài việc cần phải nắm được các yếu tố kỹ thuật cơ bản thì để hoàn thiện phương thức thi công dây điện ngầm an toàn, hiệu quả các bạn còn cần phải biết cách chọn lựa các loại vật tư thực sự chất lượng để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình. Và, để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất khi chọn dây dẫn điện chuẩn chất lượng quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 
0916.111.566 (hỗ trợ miễn phí 24/7).

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu