Dây cáp điện kém chất lượng và những hiểm họa khôn lường

Dây cáp điện là sản phẩm luôn đi kèm với các thiết bị điện. Do vậy để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng và tăng độ bền, tuổi thọ cho các sản phẩm tiêu thụ điện năng khác thì việc chọn lựa dây cáp điện chuẩn chất lượng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Trong giới hạn nội dung bài viết này hãy cùng chúng tôi nhận diện dây cáp điện kém chất lượng và những hiểm họa mà nó mang lại nhé!
Dây cáp điện kém chất lượng và những hiểm họa khôn lường


Nhận diện dây cáp điện kém chất lượng

Thực tế thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp điện khác nhau bao kèm cả dây cáp điện nội địa và dây cáp điện nhập khẩu. Việc phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Có những loại dây điện kém chất lượng có phần lõi đồng chứa quá nhiều tạp chất hoặc thiếu sợi, thiếu đi lớp vỏ bọc in tên nhà sản xuất, thông số kỹ thuật. Dây cáp điện kém chất lượng thường dễ mất màu sau một thời gian sử dụng và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với loại chuẩn.


Hiểm họa mà dây cáp điện kém chất lượng mang đến


Dây cáp điện kém chất lượng hay nói cách khác là nó không đủ tiết diện thì sẽ dẫn điện kém, dễ gây sụt áp trên đường dây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của các thiết bị điện.
Mặt khác, dây cáp điện kém chất lượng thường hay phát nóng, dễ gây chập cháy. Hơn hết phần lõi đồng của nó thường rất dễ gãy, khó kết nối với các phụ kiện khác.

Kinh nghiệm chọn mua dây cáp điện chuẩn chất lượng

Để chọn được loại dây cáp điện chuẩn chất lượng quý khách hàng cần chú ý đến phần tem mác trên sản phẩm. Một sản phẩm dây cáp điện chất lượng thường sẽ có đầy đủ các thông tin như tên nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, nhãn hiệu, tên loại dây dẫn, tiết diện, cấu trúc ruột dẫn, đường kính và tiêu chuẩn sản xuất…
Cáp điện Trần Phú chuẩn chất lượng, giá tốt

Cách khác, quý khách hàng có thể nhận diện bằng mắt thường. Sản phẩm dây dẫn điện loại tốt thường có vỏ nhựa sáng bóng, lớp cách điện dẻo dai và rất dễ dàng khi tuốt ra khỏi ruột dẫn. Việc đếm số sợi bên trong và so sánh với thông số ghi bên ngoài vỏ dây cũng rất quan trọng. Ruột dẫn bằng đồng tốt sẽ mềm, dễ xoắn, không dễ mục gãy.
Dây cáp điện Trần Phú là thương hiệu hiện đang được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Thật vậy, sản phẩm đã và đang được đơn vị sử dụng công nghệ in tem phủ cào để giúp khách hàng có thể nhận diện dây cáp điện Trần Phú chính hãng một cách dễ dàng, thuận tiện.
Thông tin chi tiết về sản phẩm dây cáp điện Trần Phú và giá thành dây cáp điện Trần Phú chính hãng quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.111.566 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


No comments:

Post a Comment

day dien tran phu