Cách đọc sơ đồ mạch điện đúng chuẩn

Trên thực tế việc đọc và hiểu được sơ đồ mạch điện là điều không phải dễ dàng gì, nhất là những người chưa từng trải qua trường lớp đào tạo liên quan đến điện. Và, trong giới hạn nội dung của bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng thâu tóm một cách chi tiết nhất về cách đọc sơ đồ mạch điện đúng chuẩn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích.
Cách đọc sơ đồ mạch điện đúng chuẩn 01


Sơ đồ mạch điện là gì?

Sơ đồ mạch điện chính là bản vẽ thiết kế hệ thống mạch điện. Và, các kỹ thuật viên cũng như thợ điện sẽ dựa nào nó để nắm rõ được các thông tin, cấu trúc, chức năng của từng mạch điện. Từ đây việc thi công, lắp đặt hệ thống điện sẽ được tiến hành triển khai.

Cách đọc sơ đồ mạch điện đúng chuẩn

Như đã nói ở trên thì sơ đồ mạch điện chính là bản vẽ thiết kế mô tả một cách chi tiết các hệ thống mạch điện trong gia đình của bạn thông qua các ký hiệu. Đó cũng chính là lý do vì sao mà muốn đọc được sơ đồ mạch điện bạn lại cần phải hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu có trong sơ đồ.
Theo các chuyên gia kỹ thuật thì có các ký hiệu cơ bản sau đây: Ký hiệu nguồn điện, ký hiệu dây dẫn điện, ký hiệu thiết bị điện và ký hiệu các đồ dùng điện.
Khi đã nắm được các ký hiệu trong sơ đồ điện thì công đoạn tiếp theo đó là bạn cần phải tìm hiểu và biết về cách biểu diễn mối quan hệ của các bộ quân, thiết bị điện trong sơ đồ. Cụ thể, bạn cần phải tham khảo các thông số điện áp định mức của các thiết bị điện trong mạch để tìm ra giá trị đúng của điện áp tụ điện và điện trở.
Tiếp đến cần xác định nhiệm vụ của các thiết bị điện có trong mạch điện thông qua thông tin của từng bộ phận, thiết bị. Sau cùng hãy xác định chức năng và vai trò hoạt động của từng hệ thống mạch trong sơ đồ điện. Cách làm như sau: Bạn cần phải căn cứ vào sơ đồ mạch điện, xác định chức năng hoạt động của từng thiết bị từ đó xác định chức năng, vai trò hiệu suất của từng hệ mạch trong tổng thể sơ đồ mạch điện.
Cách đọc sơ đồ mạch điện đúng chuẩn 02

Trên đây là cách đọc hiểu sơ đồ mạch điện đúng chuẩn được trích lược từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của daydientranphu.com. Tuy nhiên nếu còn gặp phải vướng mắc và cần lời giải đáp thuyết phục hơn quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 
0916.111.566 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!No comments:

Post a Comment

day dien tran phu