Tìm hiểu về dây cáp trần: Cấu tạo và công dụng

Nối tiếp những bài viết liên quan đến dây cáp điện. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến quý vị một số thông tin liên quan đến dây cáp trần bao kèm cấu tạo và công dụng của dây cáp trần, mời quý vị cùng tham khảo!
 Dây cáp trần

Khái niệm dây cáp trần

Dây cáp trần thực chất là một loại dây dẫn, nó có thể có một lõi hoặc vài lõi dẫn điện. Chúng cũng có thể có thêm lớp vỏ cách điện, cáp một lõi thì gọi là cáp đơn.

Có mấy loại dây cáp trần?

Nếu phân loại theo kết cấu ruột dẫn thì có hai loại dây cáp trần. Cụ thể là dây dân dụng có ruột dẫn mềm và dây dân dụng có ruột dẫn cứng. Đối với loại mềm thì thường được bện từ nhiều sợi mềm nhỏ lại với nhau còn loại cứng thì thường có 1 sợi hoặc 7 sợi bện lại.
Cách khác, phân loại theo hình dáng vỏ bọc thì có dạng oval và dạng bọc tròn. Còn phân loại theo số ruột dây dẫn điện thì có các loại phổ biến là lõi đôi, lõi ba.

Cấu tạo dây cáp trần

Phần ruột dẫn có thể được làm bằng Cu hoặc Al. Còn chất độn được làm từ sợi PP, lớp cách điện là từ PVC hoặc XLPE.
Lớp vỏ bọc ngoài thì được làm từ 3 loại cơ bản: PVC, PE hoặc HPPE. Băng quấn là băng không dệt. Vỏ bọc phía trong là PVC hoặc PE. Giáp kim loại bảo vệ là DATA, DSTA hoặc SWA...

Công dụng dây cáp trần

Dây cáp trần thường được dùng để truyền tải điện hoặc để đấu nối các thiết bị dân dụng, công nghiệp. Trong thi công người ta thường dùng loại dây đơn có 1 lớp cách điện, ký hiệu là VC hoặc CE. Còn cáp sẽ là loại dây nhiều lõi có thêm 1 lớp cách điện cho từng lõi, ký hiệu của nó là CEV, CVV hoặc CVE.
 Các loại dây cáp trần


Gợi ý dây cáp trần loại tốt, giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây cáp trần thuộc các thương hiệu dây dẫn điện khác nhau. Tuy nhiên trong số đó thì quý khách hàng có thể tham khảo qua dòng dây cáp trần của Trần Phú. Bởi đây là một trong những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Hơn hết thương hiệu dây điện Trần Phú 41 Phương Liệt cũng rất đáng để tin tưởng. Trên thực tế sản phẩm dây dẫn điện Trần Phú nói chung và dây cáp trần Trần Phú nói riêng đã được kiểm nghiệm trong thực tiễn và được người tiêu dùng đánh giá khá cao.
Để mua được sản phẩm dây cáp trần thương hiệu dây điện Trần Phú chính hãng quý khách hàng có thể đến với hệ thống phân phối sản phẩm tại công ty TNHH Sirius Việt Nam tại số 15 Đinh Tiên Hoàng, Phủ Lý, Hà Nam hoặc liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.111.566 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


No comments:

Post a Comment

day dien tran phu