Tìm hiểu về các nguồn điện dân dụng hộ gia đình và cách đi dây cơ bản

Để đảm bảo được sự an toàn cũng như có thể tiết kiệm được nguồn điện năng tiêu thụ một cách tối đa thì việc hiểu về nguồn điện dân dụng cũng như cách đi dây chuẩn chất lượng, khoa học đóng vai trò hết sức quan trọng. Hãy cùng bớt chút thời gian để tìm câu trả lời đầy đủ, thuyết phục nhất trong phần nội dung bài viết dưới đây nhé!
Các nguồn điện dân dụng hộ gia đình 


C
ác nguồn điện dân dụng hộ gia đình

Có tất cả 4 nguồn điện dân dụng cơ bản trong hộ gia đình đó là: Nguồn điện 1 pha 2 dây, nguồn điện 1 pha 3 dây, nguồn điện 3 pha 4 dây và nguồn điện 3 pha 5 dây.
Trong số đó thì nguồn điện 1 pha 2 dây là loại thông dụng nhất. Nguồn điện này gồm có 1 dây pha và 1 dây trung tính hay còn có tên gọi khác là 1 dây nóng và 1 dây nguội.
Nguồn điện 1 pha 3 dây thì có 1 dây pha, 1 dây trung tính và 1 dây nối đất hay còn có tên gọi khác là dây nóng, dây nguội và dây bảo vệ. Nguồn điện này thường được sử dụng trong các nhà ở cao cấp chứa nhiều thiết bị máy móc quan trọng. Còn nguồn điện 3 pha 4 dây và 3 pha 5 dây là loại rất hiếm gặp, ít sử dụng.

Cách đi dây cơ bản cho nguồn điện dân dụng

Có 3 cách đi dây cơ bản cho nguồn điện dân dụng đó là: Đi dây nổi, đi dây âm tường/ầm trần/ầm sàn và đi dây ngầm.
Đối với hình thức đi dây nổi thì dây và cáp điện cần phải được bố trí bên trong ống luồn dây điện chuyên dụng. Việc cố định cần phải đảm bảo được độ chắc chắn, số lượng dây cần phù hợp với tiết diện ống luồn dây điện, không được quá chặt cũng không được quá lỏng. Các loại dây phù hợp với cách đi dây nổi này là VCm, VCmd và VC.
Còn đối với hình thức đi dây âm tường/ầm trần/âm sàn quý vị có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm ống luôn dây điện loại tròn, trơn khi đi thẳng và ống luồn dây điện dạng ruột gà khi muốn chuyển hướng. Tương tự, các loại dây dẫn điện được cho là có sự phù hợp cao với hình thức đi dây này là VC, CV và CVV.
Riêng với hình thức đi dây ngầm thì cần đưa dây dẫn điện vào phía trong các ống nhựa cứng hoặc ống thép chuyên dụng có khả năng chịu lực tốt đồng thời chôn ngầm với độ sâu ít nhất là 0,7m. Cần chọn những loại dây cáp điện có khả năng chống thấm nước hoặc có thêm áo giáp thép, kim loại phía ngoài để đảm bảo độ an toàn và chất lượng.
Cách đi dây cơ bản

Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích. Để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về cách chọn dây dẫn điện nói chung, cách thức đi dây điện nói riêng quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 
0916.111.566 (tư vấn miễn phí 24/7).


No comments:

Post a Comment

day dien tran phu