Những nguy hại khi sử dụng dây cáp điện kém chất lượng

Trên thị trường dây điện hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Mặc dù sự phong phú và đa dạng này đã mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên việc chọn được một sản phẩm dây cáp điện đạt chuẩn lại không phải là điều dễ dàng. Nếu chẳng may chọn nhầm phải dòng sản phẩm dây cáp điện kém chất lượng thì vô hình chung người dùng sẽ phải đối mặt với các nguy hại khôn lường.
Những nguy hại khi sử dụng dây cáp điện kém chất lượng 01


Những nguy hại khi sử dụng dây cáp điện kém chất lượng

Sử dụng dây cáp điện kém chất lượng sẽ gây nên hiện tượng sút áp trên đường dây và từ đó làm cho thiết bị hoạt động kém hiệu quả, tuổi thọ bị giảm sút. Thường thì dây cáp điện kém chất lượng rất mau bị nóng và nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hư hại tới lớp cách điện phía ngoài dẫn đến tình trạng chập cháy.
Dây cáp dẫn điện loại tốt thường được làm từ lõi đồng nguyên chất do vậy bạn có thể nhận diện dây cáp dẫn điện kém chất lượng bằng cách bóc lớp vỏ cách điện rồi dùng vật cứng chà xát vào nó. Trường hợp nếu là dây cáp điện kém chất lượng thì phần lõi sẽ bị lộ ra và thường thì nó là dây nhôm mạ đồng.

Kinh nghiệm chọn dây cáp điện chuẩn chất lượng

Điểm lưu ý đầu tiên khi chọn dây cáp điện là bạn không nên chọn những loại dây điện không có tem mác, xuất xứ rõ ràng.
Bên cạnh đó hãy chú ý đến các thông số kỹ thuật trên dây, số ruột dẫn, tiêu chuẩn sản xuất và tiết diện của dây. Sản phẩm dây cáp điện chuẩn chất lượng thường có vỏ nhựa bọc ngoài sáng bóng. Lớp cách điện có thể kéo giãn khá tốt mà không bị mục hay dễ đứt. Mặt khác bạn có thể kiểm tra ruột dẫn bằng cách đếm các sợi nhỏ bên trong so với số sợi ghi bên ngoài sản phẩm.
Dây cáp dẫn điện loại tốt thường có phần ruột dẫn sáng bóng, mềm dẻo, ta có thể lấy tay xoắn các sợi đồng nhỏ lại với nhau một cách dễ dàng mà hoàn toàn không lo bung, gãy. Và, đương nhiên giá thành của sản phẩm dây cáp điện loại tốt bao giờ cũng có sự chênh lệch hơn với loại kém chất lượng.
Dây cáp điện Trần Phú là sản phẩm rất đang để tham khảo, lựa chọn

Dây điện Trần Phú là một trong những thương hiệu dây điện uy tín nhất mà bạn nên tham khảo. Sản phẩm hiện được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại số 41 Phương Liệt và được phân phối bởi công ty TNHH Sirius Việt Nam. Với chất lượng tốt, giá thành hợp lý và chế độ bảo hành hậu mãi vô cùng lý tưởng tin chắc quý khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm dây cáp điện của chúng tôi. Thông tin chi tiết quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp tới số holtine 
0916.111.566 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu