Cáp điện nhiều lõi: Cấu tạo, ưu điểm và lợi ích khi sử dụng

Dây cáp điện là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các công trình điện lực như điện dân dụng, điện công nghiệp. Nó có thể gồm 1 lõi hoặc nhiều lõi, là cầu nối trung gian giữa nơi cấp điện và nơi sử dụng hoặc dùng để truyền tải tín hiệu điều khiển...Trong giới hạn nội dung của bài viết này hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để cùng tìm hiểu về cấu tạo, ưu điểm và lợi ích khi sử dụng cáp điện nhiều lõi nhé!


Cáp điện nhiều lõi

Cấu tạo của cáp điện nhiều lõi

Dây cáp điện nhiều lõi có cấu tạo khác với loại dây dẫn thông thường. Cụ thể, dây cáp điện nhiều lõi có tất cả 3 lớp: Lớp lõi được làm bằng đồng hoặc nhôm, lớp cách điện được làm bằng nhựa PVC cùng lớp bảo vệ làm từ nhựa PE. Chính nhờ có cấu tạo đặc biệt như vậy nên dây cáp điện nhiều lõi có tuổi thọ cao hơn hẳn các loại dây điện thông thường khác.

Ưu điểm của cáp điện nhiều lõi

Cáp điện nhiều lõi có thể sử dụng an toàn, hiệu quả trong các môi trường có điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, mưa gió...Đặc biệt, dây cáp điện nhiều lõi hoàn toàn không bị đứt hay biến dạng do va đập trong quá trình vận chuyển cũng như sử dụng.
Hơn hết cáp điện nhiều lõi còn có thể chịu đựng và truyền dẫn được nguồn điện năng lớn. Cũng chính bởi vậy mà nó được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có các cỗ máy khổng lồ cần một nguồn điện cực lớn để hoạt động.
Cáp điện nhiều lõi Trần Phú

Lợi ích khi sử dụng cáp điện nhiều lõi

Cáp điện nhiều lõi rất dễ tuốt nên khi đấu nối dây điện càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần loại bỏ 1 đoạn lớp vỏ bên ngoài của cáp điện nhiều lõi là sẽ thấy rất nhiều sợi đồng được xoắn lại với nhau. Sở dĩ việc tuốt vỏ cách điện rất dễ là do các sợi lõi khá mềm.
Hơn hết, cáp điện nhiều lõi có khả năng dẫn truyền điện tốt hơn, dẫn được nhiều dòng điện hơn. Bởi cáp điện nhiều lõi được làm nên từ 2 loại vật liệu cơ bản đó là đồng và nhôm. Cáp nhiều lõi có tỉ lệ đồng pha nhôm nhiều hơn nên dễ uốn và dẫn điện nhiều dòng tốt hơn. Với những ưu điểm vượt trội của mình kết hợp với mức giá thành hết sức phải chăng, dây điện nhiều lõi đã và đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.
Một trong những sản phẩm dây điện nhiều lõi chất lượng nhất mà quý khách hàng nên tham khảo đó là dây cáp điện nhiều lõi thương hiệu dây điện Trần Phú chính hãng 41 Phương Liệt. Thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.111.566 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


No comments:

Post a Comment

day dien tran phu