Cách tính và chọn dây dẫn điện trong nhà đúng chuẩn

Cách tính và chọn dây dẫn điện trong nhà đúng chuẩn sẽ mang đến sự an toàn cho mọi thành viên trong gia đình cũng như góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu được chi phí điện năng tiêu thụ hàng ngày. Hôm nay, daydientranphu.com sẽ dành trọn dung lượng bài viết này để mang đến cho quý vị những kiến thức, thông tin vô cùng hữu ích xoay quanh vấn đề này.
Cách tính và chọn dây dẫn điện trong nhà đúng chuẩn 01

Trước tiên bạn cần phải xác định được nguồn điện sẽ sử dụng, sau đó tính tổng công suất thiết bị điện tiêu thụ. Còn phần lựa chọn dây dẫn điện lại được chia nhỏ thành các phần bao gồm: Chọn dây dẫn điện ngoài trời, chọn dây điện tổng trong nhà, chọn dây cho từng nhánh và cuối cúng là chọn dây dẫn điện đến từng thiết bị tiêu thụ điện cụ thể. 
Để xác định được nguồn điện sử dụng cần phải căn cứ vào các thiết bị điện trong nhà, ví dụ như bạn sẽ dùng điện 1 pha hay 3 pha. Bên cạnh đó cần phải căn cứ thêm vào nguồn cấp điện lực địa phương. Tuy nhiên hầu hết hiện nay chúng ta đang sử dụng nguồn điện cho nhà ở dưới dạng 1 pha và 2 dây.
Cách tính và chọn dây dẫn điện trong nhà đúng chuẩn 02

Còn tại sao phải tính tổng công suất thiết bị điện tiêu thụ điện?! Bởi đây chính là cơ sở, nền tảng để chọn dây điện trong nhà bạn. Các thiết bị tiêu thụ điện đó chính là đèn, quạt, nồi cơm, tivi, tủ lạnh...Bạn có thể dựa vào trị số công suất được ghi trên từng thiết bị để ước lượng được tổng công suất tiêu thụ. Cuối cùng, tùy theo công suất chịu tải của từng nhánh trong sơ đồ điện mà ta sẽ có cách chọn loại dây có tiết diện khác nhau cho từng mục đích sử dụng để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả cao nhất.
Ví dụ như: Có 8 bóng đèn huỳnh quang 40W thì tổng công suất tiêu thụ của đèn sẽ là 320W, nồi cơm điện công suất 600W, tivi 150W, quạt điện 400W...
Dựa trên tổng công suất tiêu thụ điện này bạn có thể chọn ra loại dây dẫn có tiết diện và công suất chịu tải phù hợp. 
Tham khảo bảng dưới đây: 

Ngoài ra để được tư vấn tốt hơn về cách tính và chọn dây dẫn điện trong nhà cũng như thương hiệu dây điện đảm bảo chất lượng nhất quý vị có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.111.566 để được tư vấn và hỗ trợ. No comments:

Post a Comment

day dien tran phu