Cách chọn và sử dụng dây cáp điện an toàn, hiệu quả

Nhằm mục tiêu tối ưu hóa các yếu tố như: an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí sửa chữa về lâu dài nên việc chọn và sử dụng dây cáp điện chất lượng luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là cẩm nang cách chọn và sử dụng dây cáp điện an toàn, hiệu quả dành riêng cho bạn.
Cách chọn và sử dụng dây cáp điện an toàn, hiệu quả 01

Những lưu ý khi lựa chọn dây cáp điện

Trên thành phẩm dây cáp điện luôn có sẵn các thông số kỹ thuật như điện áp, cường độ dòng điện, tiết diện dây, số lõi...Do đó khi chọn dây cáp điện các bạn có thể căn cứ trên những yếu tố này để có thể chọn cho mình được loại dây điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể quan sát chất lượng của dây dẫn điện thông qua màu sắc đồng thời kiểm tra lại số lõi xem có khớp với thông tin đã ghi ngoài vỏ dây hay không. Một sản phẩm dây cáp điện chất lượng sẽ có phần vỏ bóng, sáng, có độ co giãn tốt không bị giòn, bở. Hơn hết phần ruột đồng sẽ có màu vàng đỏ, bóng, mềm và dễ uốn.

Cách sử dụng dây cáp điện an toàn, hiệu quả

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng dây cáp điện cần phải có biện pháp bảo vệ mối nối tối đa như sử dụng băng keo chuyên dụng để quấn chặt lại, hạn chế tối đa nguy cơ chập mạch có thể xảy ra.
Trường hợp nếu là hệ thống mạng điện âm tường thì nên sử dụng thêm ống luồn dây điện chuyên dụng có khả năng cách nhiệt, chịu lực tốt như ống luồn dây điện Sino, ống luồn dây điện Panasonic...
Đối với đường điện đi nổi, tuyệt đối không được dùng làm dây phơi dễ mang đến những rủi ro như hỏng phần vỏ bọc cách điện gây hở điện. Nếu phải sửa chữa cần nhớ ngắt điện và sử dụng các thiết bị đo lường chuyên dụng.
Cách chọn và sử dụng dây cáp điện an toàn, hiệu quả 02


Tư vấn chọn mua dây cáp điện loại tốt

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu dây điện khác nhau. Đi cùng với sự đa dạng đó là mức chênh lệch về giá cả cũng như chất lượng. Tuy nhiên trong số đó, sản phẩm dây cáp điện có chất lượng ổn định, giá thành phải chăng hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn đó chính là dây cáp điện Trần Phú. Sản phẩm hiện đang được phân phối bởi công ty TNHH Sirius Việt Nam.
Dây cáp điện Trần Phú hiện đang có rất nhiều chủng loại dây cáp phong phú, đáp ứng gần như trọn vẹn mọi nhu cầu sử dụng như: dây cáp điện Trần Phú đơn mềm, dây cáp điện Trần Phú đơn cứng, dây cáp điện Trần Phú chống cháy hay dây cáp điện Trần phú lõi đôi mềm dẹt...Thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.111.566 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. 

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu