Các loại dây điện phù hợp với công trình điện dân dụng

Đã từ lâu điện năng trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Nguồn điện được sử dụng chủ yếu cho công trình dân dụng là điện 1 pha 2 dây. Dưới đây là các loại dây dẫn điện phù hợp nhất được phân chia rất rõ ràng theo từng khu vực, mục đích sử dụng, mời quý vị cùng tham khảo.

Các loại dây điện phù hợp với công trình điện dân dụng 01


Dây dẫn điện từ ngoài đường vào đầu nhà

Đây là đoạn dây nối từ điện lưới địa phương vào nhà do vậy cần phải chọn những loại có chất lượng tốt. Các chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo bạn nên sử dụng các loại dây dẫn điện sau:
Cáp Dulex ruột đồng cách điện PVC: Loại cáp này có 2 ruột, phía ngoài được bọc cách điện PVC. Cấp điện áp của nó là 450/750V hoặc 0,6/1kV. Hoặc, cáp Dulex ruột đồng cách điện XLPE. Loại cáp này cũng có 2 ruột dẫn, tuy nhiên một trong hai lõi sẽ có gân nối để phân biệt pha. Cấp điện áp của nó là 0,6/1kV.

Dây dẫn điện từ đầu nhà vào điện kế

Là sự nối tiếp của đoạn dây nói trên, bạn có thể tham khảo và sử dụng một số loại dây cáp điện sau đây.
Cáp điện kế ruột đồng cách điện PVC hay còn có tên gọi khác là cáp Muller. Cáp có thể có 2 hoặc nhiều hơn 2 ruột dẫn, mỗi ruột sẽ được bọc cách điện và một lớp băng nhôm. Điện áp của cáp là 450/750V hoặc 0,6/1kV. Tương tự quý vị cũng có thể dùng cáp điện kế ruột đồng cách điện XLPE. Mỗi ruột dẫn của loại cáp này sẽ được bọc cách điện bằng XLPE màu trắng trong trông rất tự nhiên và một trong hai lõi sẽ có thêm sọc màu để phân biệt pha. Cấp điện áp của cáp là 0,6/1kV.
Các loại dây điện phù hợp với công trình điện dân dụng 02


Dây dẫn điện từ điện kế vào các thiết bị

Đây chính là loại dây chủ yếu trong nhà bạn, nó đảm đương trách nhiệm dẫn truyền nguồn điện đến các thiết bị điện tiêu thụ như tivi, máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng…Có rất nhiều loại dây dẫn điện cho bạn có thể lựa chọn như: Dây đơn cứng, dây đơn mềm, dây đôi mềm dẹt, dây đôi mềm xoắn, dây đôi mềm tròn, dây đôi mềm ô voan, dây đơn cứng ruột nhôm hay dây điện lực ruột đồng cách điện PVC.
Trong đó phổ biến nhất là 3 loại dây đơn cứng, đơn mềm và dây đôi mềm dẹt. Dây đơn cứng ký hiệu là VC, đây là loại dây có ruột dẫn là một sợi đồng bọc cách điện PVC. Cấp điện áp của nó là 600V. Còn dây đơn mềm có ký hiệu là VCm, có ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng xoắn lại với nhau và bọc cách điện PVC phía ngoài. Cấp điện áp của nó là 250V. Và, dây đôi mềm dẹt (ký hiệu VCmd), đây là loại dây có 2 ruột dẫn, mỗi ruột lại bao gồm nhiều sợi đồng xoắn lại với nhau, chúng đều được bọc cách điện PVC. Cấp điện áp của dây là 250V.
Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã mang đến cho quý vị những thông tin hữu ích. Để được tư vấn tốt hơn về cách chọn thương hiệu dây điện, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0916.975.013 (hỗ trợ miễn phí 24/7)No comments:

Post a Comment

day dien tran phu