Cách nối dây điện an toàn đúng chuẩn

Nhu cầu sử dụng điện năng gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình và để đảm bảo được hiệu quả cũng như chất lượng thì ngoài việc lựa chọn được loại dây điện tốt bạn cũng cần nắm được các bước đấu nối dây điện an toàn cơ bản và đúng chuẩn sau đây.
Cách nối dây điện an toàn, đúng chuẩn

Các cách nối dây điện và yêu cầu khi nối

Trên thực tế có 3 cách nối dây điện cơ bản đó chính là: Nối thẳng, nối phân nhánh và nối bắt vít. Khi nối dây điện cần phải đảm bảo cho độ tiếp xúc luôn luôn được tốt nhất. Bên cạnh đó thì mối nối còn phải đạt được độ bền cơ học, chịu được lực căng, lực kéo, dẫn điện và cách điện tốt.
Lưu ý một chút khi thực hiện nối dây điện thì cần phải ngắt nguồn điện đồng thời cần lấy bút thử điện để kiểm tra nguồn điện. Một số vật dụng cần thiết để thực hiện nối dây điện đó là: bút thử điện, bật lửa, kìm vặn, tua vit và băng keo cách điện chuyên dụng.
Quy trình nối dây dẫn điện

Cách nối dây điện an toàn đúng chuẩn

Nối thẳng: Là trường hợp nối phần dây điện bị đứt hoặc nối dài phần dây điện hiện có. Cách thực hiện như sau:
Bạn cần bóc vỏ cách điện bằng bút cách điện hoặc dùng bật lửa để đốt đầu nối. Lưu ý là cần phải cạo sạch lớp vỏ cách điện này sau đó mới tiến hành nối dây để đảm bảo việc tiếp xúc điện được tốt nhất. Kế đến bạn cần bẻ gập lõi và đan xoắn chúng lại với nhau. Cuối cùng dùng băng keo cách điện và kiểm tra lại nguồn điện sau khi đấu nối.
Nối phân nhánh:  Trường hợp nối dây điện phân nhánh có phức tạp hơn chút ít. Các bước tiến hành cũng lần lượt như trên tuy nhiên bạn sẽ phải đan lõi lần lượt lại với nhau và xoắn theo các vòng tuần tự. Công đoạn sử dụng băng keo cách điện cũng hết sức quan trọng trong. Sau cùng nhớ kiểm tra lại nguồn điện.
Nối bắt vít: Bạn cũng cần bóc bỏ lớp vỏ cách điện đồng thời cạo sạch phần lõi. Kế đến cần bẻ cong, gập phần lõi rồi xoắn chúng lại thành vòng tròn. Tiến hành đưa ốc vít vào phần lõi dây điện đã xoắn và xoắn chặt ốc vít lại. Phần dây điện nối xong phải đảm bảo thẩm mỹ, cách điện an toàn, tiếp xúc điện tốt, độ bền cơ học cao.
Cách nối dây điện bắt vít
Chú ý cần sử dụng loại dây điện có kích thước tương đương, nên đánh dấu các mỗi nối dây bằng băng keo cách điện có màu khác biệt với vỏ ngoài của dây. Trên đây là phần hướng dẫn cách nối dây điện an toàn đúng chuẩn của daydientranphu.com. Hy vọng nội dung bài viết đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích.

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu