Làm thế nào để biết hệ thống dây điện của bạn đã cũ

        Vật liệu bọc dây dẫn điện đã thay đổi đáng kể, an toàn và hiện đại hơn nhiều. Từ ống cáp bọc thép linh hoạt (Greenfield) đến cáp kim loại (NM), ống dẫn (EMT), và ống cáp ngầm (UF). Từ khoảng năm 1890 đến nay, phương pháp lắp đặt hệ thống dây điện đã trở nên an toàn hơn rất nhiều do chất lượng vật liệu sản xuất dây và việc bổ sung thêm các dây nối đất . 

        Giữa năm 1890 và 1910, ống dây điện đã gây ra rất nhiều rắc rối điện trong việc sử dụng. Dây bọc cách điện cá nhân đã được cải thiện bằng cách bọc sứ. Họ cũng đã thông qua thông qua gỗ trong ống sứ là bảo vệ vải vải tráng cao su khỏi bị hư hại. Điều này thực tế đã có một dây nóng và một dây trung tính đã được chạy một cách riêng biệt cho sự an toàn và do đó, họ có thể được ghép lại với nhau. Để làm được điều này, các vật liệu cách nhiệt đã bị tước trở lại, một sợi dây được quấn quanh dây trần tiếp xúc, và các mối nối được hàn lại với nhau trước khi được ghi âm sẵn để trang trải các mối nối.

Đứt đường dây điện gây nguy hiểm và nhiều thiệt hại đáng kể

      Sự sụp đổ đã được các dây đã được tiếp xúc với tất cả mọi thứ và không có dây nối đất sử dụng.Trong những năm 1920 đến năm 1940, điện mất một lần lượt cho một sceme dây bảo vệ nhiều hơn, cáp armormed linh hoạt. Flex, còn được gọi là Greenfield, là một bổ sung chào đón mạng điện trong nhà vì các bức tường kim loại linh hoạt giúp bảo vệ dây khỏi bị hư hại. Thậm chí sau đó, phương pháp dây này đã gặp rắc rối của nó. Mặc dù các dây được bảo vệ và bên ngoài vỏ kim loại linh hoạt như là cơ sở, vẫn là không có dây nối đất riêng biệt. Nếu phủ linh hoạt không liên lạc với tác phẩm tiếp theo hoặc nó đã bị cắt, các kết nối mặt đất đã bị cắt đứt.

       Trong năm 1930, một phương pháp cài đặt nhanh hơn được phát triển. phi kim loại cáp bọc sinh ra và nó kết hợp một lớp vải bọc bằng cao su, giống như núm và ống dây, nhưng dây nóng và trung tính được chạy trong cùng một vỏ bọc này. Nó cũng có nhược điểm của nó do thiếu một dây nối đất.May mắn trong những năm 1940, cuối cùng đã đến tuổi ống dẫn kim loại. Sáng chế này cho phép người sử dụng để kéo nhiều dây trong bao vây cùng. Các ống dẫn chính nó được coi là một phương pháp tiếp đất, nhưng cũng rời possibilty không gian cho một dây nối đất được kéo. Conduit đã được sử dụng kể từ những ngày và có nhiều loại và kích cỡ khác nhau được sử dụng bên trong và bên ngoài của nhà bạn.Sự bổ sung mới nhất cho hệ thống dây điện đã được giới thiệu trong năm 1960, khoảng năm 1965. Nó là một bản cập nhật để cáp NM mà kết hợp việc sử dụng một dây thứ ba, một dây nối đất trần chạy với một dây nóng và netral. Ba dây đều được giấu trong một vỏ bọc bên ngoài được làm bằng nhựa vinyl. Bản cập nhật này được thực hiện cáp rẻ tiền và rất dễ dàng để cài đặt. Nó là rất linh hoạt và vẫn được sử dụng ngày hôm nay.Cùng với cáp NM cho sử dụng nội thất, một loại cáp tương tự cũng được phát minh. Dây trung chuyển ngầm (UF) được phát minh để được chôn trực tiếp dưới mặt đất mà không cần phải được đặt trong ống dẫn. Dây loại này có một nóng, một màu trung tính, và một dây nối đất được nhúng trong một vỏ bọc vinyl nhựa vững chắc để bảo vệ nó khỏi các khu vực ẩm ướt, nước, và các tài liệu dưới lòng đất. Đây là một sự bổ sung không tốn kém để chạy điện ngầm đến những thứ như đèn sân và thức ăn nhà ngoài.Như bạn có thể thấy, mọi thứ đã chắc chắn thay đổi trong những năm qua cho tốt hơn! Bạn thấy đấy, các dây cao su bọc sẽ chỉ giữ cho 25 năm hoặc lâu hơn trước khi cao su sẽ bị khô và bắt đầu rạn nứt. Trái này tiếp xúc với dây điện trần mà có thể gây ra vô số vấn đề. Vinyl nhựa đã được hiển thị để kéo dài tuổi thọ của nhà bạn và là một phương pháp tốt hơn nhiều các hệ thống dây điện. Đối với các phương pháp ưa thích trong cuốn sách của tôi, tôi chọn một ống dẫn cài đặt. Với điều này, bạn có thể kéo dây điện dễ dàng, thêm dây để các ống dẫn (như cho phép), và có một hệ thống bảo vệ dây khỏi bị hư hại. Đây là hệ thống tất cả-trong-một, của sự lựa chọn. Câu hỏi duy nhất là bây giờ, chúng ta sẽ thấy một điều lớn tiếp theo trong hệ thống dây điện trong suốt cuộc đời của chúng ta?

No comments:

Post a Comment

day dien tran phu