Dây điện Trần Phú - hướng dẫn chọn dây điện phù hợp

         Để cài đặt bất kỳ hệ thống dây điện nào thì kích thước dây phù hợp theo đúng mục đích sử dụng là điều cần thiết phải xem xét. Nhưng làm thế nào để bạn biết kích thước dây thích hợp? Dây điện Trần Phú của chúng tôi có một số yếu tố giúp bạn dễ nhận biết. Chỉ số của dây, công suất dây điện,...


Dây điện Trần  Phú
Dây điện Trần  Phú

       Chi phí mà bạn bỏ ra để sử dụng dây điện Trần Phú là khá an toàn vì không gây chập hay cháy nổ. Các ví dụ ứng dụng của dây điện Trần Phú sau đây của các thiết bị trong nhà của bạn sẽ chứng minh rằng chúng được đánh giá cao trên thị trường, được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực điện liên quan. Và các yếu tố chỉ số và công suất dây đi kèm sẽ giúp bạn xác định các dây kích thước phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Dây điện sử dụng cho bóng đèn và các vật dụng điện áp thấp:  10 Amps     
Máy bơm nước thải, Thiết bị nhà bếp như lò vi sóng                     20 Amps
Điện Máy sấy quần áo, 220-volt, 
Điều hòa không khí, lò vi sóng, Bình nước nóng                          30 Amps

        Cùng với kích thước dây, bạn sẽ cần phải xem xét chiều dài dây điện . Trong khi dẫn điện, trở kháng của dây hoạt động như một tải, sử dụng một số công suất của dây tải. Do đó, một dây có khả năng mang 200 amps, chỉ có thể tốt cho 180 giờ. Trong trường hợp này, các dây lớn hơn tiếp theo sẽ được sử dụng để phân phối an toàn tải.

       Màu sắc dây thường không có ý nghĩa. Kích thước dây mới là điều bạn cần phân biệt. Dây màu xanh lá cây kết nối với bộ phận ngắt mạch, là dây mặt đất. 

       Các loại dây điện đều có dấu hiệu dán tem hoặc in trên vỏ bọc bên ngoài của dây. Và mặc dù những dấu hiệu cho bạn biết loại và kích thước của dây mà bạn có, màu sắc của dây sẽ tiết lộ rằng dây màu sắc khác nhau phục vụ cho mục đích khác nhau. 

Dây điện màu đen 

Mã màu dây phổ biến nhất là màu đen. Dây màu đen luôn được sử dụng cho dây nóng và có thể ăn một switch hoặc ổ cắm. Quan trọng nhất, dây đen không bao giờ được sử dụng như là một kết nối trung tính hoặc đất. 

Dây màu đỏ 

Dây màu đỏ cũng được sử dụng cho dây nóng hoặc chuyển đổi chân. Một trong những ứng dụng hữu ích khác của họ là để phục vụ như dây kết nối giữa hai máy dò khói Hardwired. 

Dây điện màu xanh và vàng 

Màu xanh và dây điện màu vàng cũng được sử dụng như dây nóng và thường được sử dụng cho du khách trong ba chiều và bốn chiều ứng dụng chuyển đổi, cũng như sử dụng cho chân chuyển sang đèn và người hâm mộ. 
Dây màu xanh lá cây 

Cuối cùng, dây xanh và dây đồng trần chỉ được sử dụng cho nền tảng. 

Trường hợp ngoại lệ dây màu 

Trong khi hầu hết dây điện màu mã hóa có xu hướng làm theo những quy tắc chung và hướng dẫn - trong một số trường hợp, màu sắc dây có thể được sử dụng cho các kết nối không theo các quy tắc chung. 

Ví dụ, một ngoại lệ cho quy tắc này có thể xuất hiện khi một sợi dây màu trắng được sử dụng như dây nóng thứ hai. 

Trong những trường hợp như thế này, HOT dây màu trắng nên được đánh dấu đúng vào cuối với băng keo điện màu đỏ hoặc màu đen để cho thấy rằng nó đang được sử dụng cho một cái gì đó khác hơn là một trung lập. 

Với những kiến ​​thức đúng về điện dây mã màu, mỗi dự án phải là an toàn nhất! 

Liên kết website: http://maylocnuockangaroo.com.vn/
                             http://dieuhoapanasonic.vn/

1 comment:

  1. Dây điện trần phú, dây diện tốt nhất Việt Nam

    ReplyDelete

day dien tran phu